Huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động

Ngày 16/5/2024 tại Hội trường Trung tâm văn hóa và học tập cộng đồng xã Thuận Mỹ, phòng Lao động – TB&XH phối hợp cùng với Trung tâm dịch vụ việc làm Long An, các doanh nghiệp trong Tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước và làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho người lao động trên địa bàn huyện. Đến dự Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm có đồng chí Hà Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Đỗ Tấn Đạt – Phó trưởng phòng LĐ-TB&XH; Đại diện Trung tâm dịch vục việc làm Long An; Công ty cổ phần xuất khẩu lao động và dịch vụ thương mại Biển Đông; Công ty TNHH Din sen Việt Nam- Chi nhánh Long An, cùng các ngành huyện, xã và hơn 100 người lao động trên địa bàn các xã Thanh Phú Long, Thuận Mỹ và Thanh Vĩnh Đông đến tham dự hội nghị.

Tại Hội nghị, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã tư vấn, hướng dẫn và phổ biến đến người lao động các thông tin tuyển dụng lao động đi làm việc trong tỉnh, ngoài tỉnh đang có nhu cầu tuyển dụng thông qua Trung tâm; phổ biến các thông tin về chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với lao động đi làm việc tại nước ngoài; chính sách hỗ trợ cho vay vốn tại Ngân hành chính sách xã hội cho người lao động khi tham gia đi xuất khẩu lao động; thông tin về thị trường xuất khẩu lao động tại một số thị trường có thu nhập cao, ổn định và an toàn; hướng dẫn cách nhận biết, phòng tránh những thông tin tuyển dụng có dấu hiệu lừa đảo để người lao động nắm bắt.

Anh-tin-bai

Cũng tại Hội nghị, các doanh nghiệp tham gia đã trực tiếp tư vấn, phổ biến thông tin về đơn vị và nhu cầu tuyển dụng đến với người lao động để người lao động nắm được thông tin và đăng ký tham gia phỏng vấn tìm việc.

Đây là hoạt động nhằm điều kiện tạo thuận lợi cho người lao động được tiếp cận được các thông tin về thị trường lao động trong nước và nước ngoài, giúp kết nối, trao đổi, tìm hiểu thông tin và phỏng vấn trực tiếp trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động  nhằm đảm bảo được chế độ và quyền lợi của người lao động, đặc biệt là người lao động có nhu cầu tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng./.