Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tư vấn, tuyên truyền đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại huyện Đức Huệ
Ngày 5/10/2023, Sở LĐTB&XH tỉnh Long An phối hợp UBND huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị tư vấn, tuyên truyền đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho người lao động, học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh, đang cư trú trên địa bàn 02 xã Bình Hòa Bắc và Mỹ Thạnh Đông.

Hội nghị được đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh; Trường Cao đẳng Long An; Trung tâm dịch vụ việc làm Long An triển khai những nội dung như: Thông tin chung về việc làm ngoài nước; định hướng nghề nghiệp, đào tạo nghề; Triển khai hoạt động tư vấn, tuyên truyền các thông tin, chế độ chính sách, thủ tục, quy trình liên quan đến chương trình đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Thông tin về thị trường, nhu cầu tuyển dụng đi làm việc ở nước ngoài. Tư vấn và giải đáp các nội dung liên quan đến công tác đi làm việc nước ngoài mà người lao động quan tâm.

Ngoài ra, đại biểu cũng được công ty TNHH Esuhai và công ty TNHH MITRAI tuyên truyền, tư vấn về các chương trình đi làm việc ở nước ngoài của 2 công ty.

z4755370379434_b723e4c451aab6b04a3f30726cf4a0d5.jpg

z4755370388817_7eb5f1fc222ba54a59d2c42842260502.jpg

Việc tổ chức tư vấn, tuyên truyền đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lần này nhằm tiếp tục thực hiện thực chất, hiệu quả Đề án Đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, qua đó khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế về nguồn lao động ở địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, nâng cao năng suất lao động thông qua việc đi làm việc nước ngoài và quay trở về phục vụ quê hương, phát triển công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và là động lực, mục tiêu chuyển dịch cơ cấu lao động, góp phần xây dựng nông thôn mới, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp và nông nghiệp của tỉnh.

Nguồn: Phòng LĐTB&XH huyện Đức Huệ