Tân Trụ trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Sáng ngày 10/8/2023, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Long An phối hợp UBND huyện Tân Trụ tổ chức lễ trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Bà Phan Thị Nguyệt- Phó Giám đốc sở Lao động- Thương binh và xã hội tỉnh Long An, ông Võ Trần Tuấn Thanh- Bí thư huyện ủy Tân Trụ, Ông Trương Minh Trí- Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ tham dự lễ.

Có 25 em học sinh hoàn cảnh đặc biệt nhận học bổng dịp này. Mỗi em được tặng 1 triệu đồng tiền mặt và 20 quyển tập từ sự tài trợ của Công ty xăng dầu Long An và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Trao học bổng hôm nay hỗ trợ về vật chất và động viên tinh thần cho các em bước vào năm học mới.

hoc bong tre em tan tru.png

Ảnh: Tân Trụ trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Bà Phan Thị  Nguyệt Phó Giám đốc sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Long An cho biết Tỉnh luôn dành sự quan tâm, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Trên địa bàn tỉnh Long An, gần 03 ngàn trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Thời gian qua, Tỉnh thực hiện tốt các chính sách, các chương trình chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và vận động các doanh nhiệp để cùng với tỉnh thực hiện công tác chăm lo cho trẻ em.

Dịp này, Bà Phan Thị Nguyệt- Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Long An cùng đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, lãnh đạo địa phương đến thăm hỏi và tặng quà 02 trẻ em bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện. Cụ thể, Đoàn đến thăm em Lê Trần Tiến Cường, sinh ngày 13/9/2011 ngụ xã Đức Tân bệnh suy thận giai đoạn 5 và phải chạy thận nhân tạo định kỳ và em Nguyễn Thanh Thúy, sinh ngày 14/6/2016 xã Tân Phước Tây bị bệnh bạch cầu lympho cấp. Tại mỗi gia đình, Đoàn thăm hỏi tình hình sức khỏe, điều kiện sống của 2 em và tặng mỗi em hai triệu đồng tiền mặt.

hoc bong tre em tan tru 2.png

Ảnh: Đoàn đến thăm và tặng quà em Lê Trần Tiến Cường - xã Đức Tân