Kết quả triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6); Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26/6), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành văn bản chỉ đạo triển khai các hoạt động hưởng ứng và đạt được một số kết quả tích cực.

Đẩy mạnh tuyên truyền, lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng, chống ma tuý tại các buổi chào cờ, các buổi sinh hoạt, tuyên truyền trên Website, trên bảng điện tử với nhiều nội dung phong phú như tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy như Luật Phòng, chống ma túy năm 2021; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 116/2021/NĐ-CP ngày 21/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật phòng, chống ma túy; tuyên truyền Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021 - 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1452/QĐ-TTg ngày 31/8/2021; tuyên truyền các nội dung về thực hiện công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng và quản lý sau cai nghiện ma túy; tác hại của ma túy và các chất kích thích đối với người nghiện, gia đình và cộng đồng.

Cơ sở Cai nghiện ma túy Long An tích cực hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy với các hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế như phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của đơn vị các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy; tổ chức tư vấn cai nghiện ma túy, tư vấn tâm lý, kỹ năng phòng, chống tái nghiện, kỹ năng tìm việc làm cho người sau cai tái hòa nhập cộng đồng… Từ đó, học viên an tâm cai nghiện, tham gia lao động, phục hồi thể chất, tinh thần, nâng cao nhận thức, phấn đấu trở thành công dân tốt, có ích gia đình và xã hội, góp phần phần hạn chế tình trạng tái nghiện, kéo giảm số người sử dụng trái phép chất ma túy và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy.

Nguồn: Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội

Ngọc Trí