TẬP HUẤN, HƯỚNG DẪN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC XÃ HỘI VỚI NGƯỜI TÂM THẦN

Ngày 12/7/2023, Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh Long An phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Bến Lức tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ công tác xã hội với người tâm thần, rối nhiễu tâm trí năm 2023. Tham gia tập huấn có khoảng 60 đại biểu là cán bộ Lao động –TBXH, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh Niên, cộng tác viên công tác xã hội, cộng tác viên công tác dân số gia đình và trẻ em của 15 xã, thị trấn.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được đại diện Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh giới thiệu khái quát một số vấn đề chung về sức khỏe tâm thần, rối nhiễu tâm trí, rối loạn tâm thần; một số rối loạn tâm thần và can thiệp công tác xã hội: trầm cảm, lo âu, tâm thần phân liệt, động kinh, sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi; chăm sóc, trợ giúp người có vấn đề về sức khỏe tâm thần và thực hành một số bài tập tình huống.

BL 1.jpg

BL 2.jpg

Thông qua tập huấn nhằm giúp cho các đại biểu nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm xử lý tình huống trong quá trình thực hiện các hoạt động công tác xã hội, công tác trợ giúp chăm sóc sức khỏe người tâm thần, rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng, quy trình quản lý trường hợp và có thể vận dụng vào quá trình can thiệp trong thực tiễn trong thời gian tới.

Phòng Lao động -TB&XH huyện Bến Lức